info@utranscen.vn
(028) 3872995

BÁO CÁO ĐÁNH GIÁ TÁC ĐỘNG GIAO THÔNG – ĐIỀU CHỈNH CỤC BỘ QUY HOẠCH KHU CHỨC NĂNG SỐ 2C, KHU ĐTM THỦ THIÊM

Thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm kinh tế lớn nhất của Việt Nam, hiện đang có tỷ lệ phát triển kinh tế cao, đã và sẽ phát triển thành một trung tâm tài chính, du lịch, dịch vụ của cả vùng và trở thành đô thị mang tầm cỡ Châu Á.

Đô thị mới Thủ Thiêm nằm ở vị trí trung tâm của thành phố Hồ Chí Minh được đầu tư mạnh mẽ, sẽ là một khu đô thị phát triển bền vững, kết hợp chặt chẽ giữa các cơ sở vật chất hiện đại với điều kiện môi trường cảnh quan tự nhiên để nâng cao chất lượng làm việc, cuộc sống. Khu đô thị mới được thiết kế bao gồm trung tâm tài chính, thương mại, dịch vụ, dân cư đa chức năng và khu văn hóa, nghỉ ngơi, giải trí đáp ứng yêu cầu phát triển lâu dài của thành phố Hồ Chí Minh. Khu đô thị mới Thủ Thiêm trong tương lai cũng sẽ đảm nhiệm một số chức năng mà trung tâm thành phố hiện hữu còn thiếu và hạn chế.

Khu chức năng số 2c nằm ở ranh giới phía Nam của khu trung tâm đô thị Thủ Thiêm được quy hoạch trở thành khu phức hợp nhộn nhịp mật độ cao với điểm nhấn là Nhà thi đấu đa năng, khu thương mại hỗn hợp và công viên nước giúp tạo các không gian công cộng phục vụ cộng đồng và các hoạt động văn hóa, thể thao hỗ trợ cho việc phát triển toàn khu, đóng góp vào sự phát triển kinh tế của đô thị Thủ Thiêm, làm gia tăng giá trị sử dụng đất của khu đô thị mới. Đối với môi trường xã hội, khu chức năng số 2c sẽ tạo ra một môi trường vui chơi giải trí, nâng cao chất lượng cuộc sống, phù hợp với nhu cầu thụ hưởng của cộng đồng dân cư thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài ra, khu phức hợp cũng tạo một nguồn doanh thu lớn và ổn định cho chính quyền địa phương, thúc đẩy phát triển cho các khu chức năng khác liên quan, tạo công ăn việc làm cho khoảng 3.000 lao động địa phương.  

Theo quy hoạch được duyệt, khu phức hợp thể thao, giải trí trong khu chức năng số 2c được định hướng là tổ hợp sân vận động và nhà thi đấu đa năng, là nơi tổ chức các hoạt động thể dục thể thao và sự kiện cộng đồng quy mô lớn mang tầm khu vực và quốc tế nhằm tạo thành một khu ấn tượng và đặc biệt của thành phố, đồng thời là một trong các công trình điểm nhấn tại khu chức năng số 2c. Tuy nhiên, qua thực tế cho thấy việc tìm kiếm và thu hút đầu tư vào sân vận động trong thời gian qua không thuận lợi do đây là loại hình đầu tư yêu cầu nguồn vốn lớn và cần nhà đầu tư có kinh nghiệm, trong khi khả năng thu hồi vốn là rất lâu. Và vẫn chưa có nguồn vốn đầu tư sân vận động trong 5 đến 10 năm tới.

Trước bối cảnh nêu trên, việc điều chỉnh đất thương mại đa chức năng, sân vận động thành chức năng công viên chuyên đề giúp Khu đô thị mới Thủ Thiêm nhanh chóng thực hiện quy hoạch góp phần hình thành các hoạt động văn hóa, giải trí và du lịch tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Việc điều chỉnh này nhằm đa dạng hóa các loại hình công viên, không gian mở tại Thủ Thiêm và tạo ra một công viên giải trí mang tính quốc tế tại thành phố Hồ Chí Minh.

Liên quan đến đề án điều chỉnh này, mạng lưới giao thông nội bộ khu chức năng số 2c và kết nối với các khu chức năng khác trong đô thị mới Thủ Thiêm cần có một nghiên cứu đánh giá nhằm đảm bảo khả năng lưu thông thông suốt, an toàn và thuận lợi.

2019/07/11Thể loại : Dự ánTab :

Translate »
Báo Giá Thép Miền Nam Báo giá thép Việt Nhật Báo giá thép Pomina Báo giá thép Hòa Phát Báo giá thép hộp Đá xây dựng Chuyển nhà thành hưng Căn hộ Akari City Mái xếp di động Mái hiên di động Trường huấn luyện chó Hút hầm cầu Tphcm sen cây tắm Thu mua phế liệu Thiết kế hồ cá koi Thiết kế hồ cá koi Cát xây dựng Cát xây tô Cát san lấp Cát xây dựng Cát xây tô Cát san lấp Thi công chống thấm làm bảng hiệu Bảng huỳnh quang khoan cắt bê tông khoan rút lõi bê tông khoan cắt bê tông khoan rút lõi bê tông Lắp đặt camera Tphcm Sửa máy tính